replica handbags

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ฟุลไบรท์ (Oct. 3, 2011)

แอน ลีเบอร์แมน

บทคัดย่อ

                แอน ลีเบอร์แมน ผู้รับทุนวิจัยฟุลไบรท์ชาวอเมริกัน เล่าความประทับใจจากการร่วมงานฉลองครบรอบ 60 ปี โครงการฟุลไบรท์ในประเทศไทย ซึ่งได้ใช้เวลาจัดเตรียมงานมานานกว่า 2 ปี  โดยแอนเองได้ร่วมงาน Cleaning and Caring ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ที่เป็นกิจกรรมเริ่มต้นเข้าสู่การฉลองครั้งใหญ่ 

คราวนี้ แอนได้มีโอกาสร่วมงาน Symposium ในเช้าวันที่ 15 กรกฏาคม 2553 ตลอดจนงานเลี้ยงมื้อเย็น และกิจกรรมระดมสมองในวันถัดมา

แอนเล่าถึงความทรงจำของตนในวันงาน 15 กรกฏาคม 2553 ว่า เป็นงานที่จัดขึ้นอย่างอลังการที่กระทรวงการต่างประเทศ เป็นงานที่แสนจะตื่นเต้น ที่เธอรอคอย ทั้งยังรู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฟุลไบรท์โดยแอนมีชื่อปรากฏในทำเนียบรุ่นผู้รับทุนฟุลไบรท์ ที่ได้รับแจกในวันงานด้วย

นอกจากนี้ แอนยังชื่นชมหนังสือแปล The Price of Empire ซึ่งเป็นของแจกอีกอย่างหนึ่ง ที่แปลโดยผู้รับทุนฟุลไบรท์ถึงเก้าคน  เธอชอบมากที่ตามทางที่เดินไปยังห้องโถงจัดงาน มีกระดานให้เขียนข้อความแสดงความยินดี ส่วนภายในห้องจัดงานนั้น ได้รับการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯ ซึ่งเสด็จมาเป็นองค์ปาฐก เก้าอี้ด้านหน้าถูกจัดเตรียมไว้สำหรับแขกรับเชิญจากประเทศต่างๆ มุมหนึ่งของห้องเป็นที่ตั้งโล่รางวัลที่เตรียมไว้ถวายแด่สมเด็จพระเทพฯ ในฐานะที่เป็นผู้นำที่ใส่ใจข้ามวัฒนธรรม ออกแบบโดยวิชญ มุกดามณี

เวลา 8.30 น. เป็นเวลาที่ผู้ร่วมงานทุกคนนั่งประจำที่รอการเสด็จของสมเด็จพระเทพฯ วงดนตรีออเคสตร้าจากมหาวิทยาลัยมหิดลบรรเลงเพลงฟุลไบรท์  งานนี้ สมเด็จพระเทพฯ แสดงปาฐกถาเรื่อง ‘Caring Leaders Across Cultures’ ได้อย่างเป็นที่น่าประทับใจยิ่ง ในการจัดเตรียมงาน

แอนภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการเขียนบรรยายและตรวจสอบความถูกต้องของข้อความนิทรรศการที่สมเด็จพระเทพฯทอดพระเนตรบริเวณรอบห้องโถง เธอรู้สึกปลื้มปิติและสำรวมเป็นพิเศษตอนที่ได้รับมอบให้ผู้ที่ยืนประจำการที่นิทรรศการของทุน American Students/Researchers ด้วย

โดยรวม แอนทึ่งในความยิ่งใหญ่ของฟุลไบรท์ที่สามารถเชื่อมโยงและรวบรวมศิษย์เก่าจากหลากหลายวงการมาได้ในงานนี้ สร้างความสนุกสนานกับการพบปะชาวฟุลไบรท์ทั้งเก่าใหม่พร้อมกับเรียนรู้เส้นทางชีวิตที่นำพาพวกเขาไป และเส้นทางที่คนใหม่ๆ ต้องการจะฝ่าฟันไปในอนาคตอันใกล้

 

 

ข้อเขียนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษทุกเรื่องที่นำเสนอโดยมูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (ฟุลไบรท์) ผู้สนใจสามารถจะนำไปใช้ประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและกิจกรรมทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องได้โดยขอความกรุณาอ้างอิงถึงแหล่งที่มาให้ชัดเจนด้วย

All the Thai and English articles written and posted by the Thailand -U.S. Educational Foundation (Fulbright) could be used to benefit the academic community. Please give appropriate credit to the author(s) and the Foundation.
DOWNLOAD
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ฟุลไบรท์


Thailand - United States Educational Foundation (TUSEF/Fulbright Thailand) Thai Wah Tower 1, 3rd floor, 21/5 South Sathorn Road, Bangkok 10120, Thailand
Tel : (66) 0-2285-0581-2 Fax : (66) 0-2285-0583  Email : tusef@fulbrightthai.org